3 BƯỚC ĐỂ TỐI ƯU HÓA NỘI DUNG CHO TIKTOK SEO

TikTok đang trở thành một trong những kênh truyền thông xã hội phổ biến nhất và chúng tôi giúp người tạo nội dung tối ưu hóa nội dung của họ trên nền tảng này khi họ tạo mối quan hệ với các thương hiệu và những người có ảnh hưởng khác.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn SEO TikTok để giúp những người mới bắt đầu đăng bài và tăng lượng người theo dõi trên TikTok. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cách tối ưu hóa nội dung Tik Tok của bạn và một số phương pháp hay nhất để đăng video lan truyền trên nền tảng.

cách tối ưu hóa seo tiktok hiệu quả 2020

1. Tạo chiến lược Hashtag

Bất kể bạn là người mới sử dụng Tik Tok hay đã hoạt động tốt trên nền tảng này, điều quan trọng là phải tạo chiến lược hashtag. Chiến lược hashtag TikTok trông như thế nào? Tương tự như các nền tảng truyền thông xã hội tập trung vào video khác, bạn có thể sử dụng và tối ưu hóa nội dung của mình trên công cụ tìm kiếm Tik Tok bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #.

Tạo tài liệu trên Google Drive hoặc Microsoft Word nơi bạn có thể theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đang nhắm mục tiêu. Bây giờ, chúng ta sẽ nói về cách tìm các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất để tạo lượt xem.

Tôi Nên Tìm Kiếm Điều Gì Trong Thẻ Bắt Đầu Bằng # Của Mình?

Khi nói đến việc tìm thẻ bắt đầu bằng # để nhắm mục tiêu, điều quan trọng là tài khoản của bạn bao nhiêu tuổi và bạn đã thành công ở đâu (hoặc không thành công cho vấn đề đó). Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là người dùng mới và người dùng lâu năm phải tiếp cận quy trình khám phá thẻ bắt đầu bằng # của họ theo những cách khác nhau.

2. Theo dõi thời gian tương tác cao điểm

Một trong những bước quan trọng nhất của việc tối ưu hóa nội dung Tik Tok của bạn là đảm bảo rằng bạn đang đăng bài vào thời gian cao điểm.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng nội dung trên TikTok? Vì có hàng nghìn video trở thành xu hướng trong một giờ nên điều quan trọng là phải đạt được các thẻ bắt đầu bằng # quan trọng vào các thời điểm trong ngày mà lưu lượng truy cập tốt nhất. Thời gian tốt nhất để đăng bài trên Tik Tok thường là từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối.

Nhìn vào ảnh chụp màn hình này từ Daniel Wall, bạn có thể biết cách Tik Tok sẽ hiển thị cho bạn những thời điểm quan trọng trong ngày để đăng nội dung của bạn và sẽ cho bạn thấy tính hiệu quả của nó thông qua phân tích.

Học Hỏi Từ Những Người Bạn Theo Dõi

Thông thường, những người bạn đang theo dõi đang thực hiện một số chiến lược tốt nhất về nhắm mục tiêu thẻ bắt đầu bằng # và quản lý thời gian tương tác cao điểm. Tôi đã tạo một tài khoản Tik Tok mới không liên kết với tài khoản chính của mình để không theo dõi bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào mà chỉ theo dõi người tạo. Điều này giúp tôi quản lý nguồn cấp dữ liệu của mình tốt hơn một chút và học hỏi từ những người sáng tạo nội dung thành công.

3. Đẩy lượt xem cho video Tik Tok của bạn

Tận Dụng Các Mạng Khác Của Bạn

Nếu bạn muốn tăng lượng người theo dõi trên Tik Tok, điều quan trọng là phải tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Instagram, Snapchat, Facebook, hãy nhớ thử và hướng mọi người đến nội dung Tik Tok của bạn khi bạn mới bắt đầu. Làm cách nào để có thể dễ dàng nhận được lượt xem TikTok?

Hướng mọi người từ các phương tiện truyền thông xã hội khác của bạn đến Tik Tok là một trong những cách tốt nhất để có được một số lượt xem Tik Tok dễ dàng. Thuật toán Tik Tok sẽ thấy điều này tăng lượt xem và hoạt động để quảng cáo bạn trên các thẻ bắt đầu bằng # thường xuyên hơn.