5 công cụ hỗ trợ làm seo youtube giúp tăng thứ hạng đề xuất cho video 2020

Cũng giống như Google, YouTube sử dụng các thuật toán phức tạp để cung cấp cho người dùng nội dung video phù hợp nhất.

Giống như việc bạn xử lý SEO cho các bài đăng trên blog , bạn cũng nên làm như vậy đối với video của mình. Nếu bạn muốn video của mình xuất hiện ở đầu các tìm kiếm trên YouTube, bạn cần học cách sử dụng từ khóa , thẻ và tiêu đề để có lợi cho mình.

May mắn thay, SEO YouTube rất dễ học và một khi bạn biết kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể áp dụng chúng cho các video cũ của mình và áp dụng các chiến thuật SEO vào quy trình của bạn cho các video mới . Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ để làm cho quá trình này hiệu quả hơn.

Dưới đây là 5 công cụ SEO YouTube bạn cần biết nếu bạn muốn nội dung của mình xếp hạng số một.

seo kenh youtube hieu qua 2020

5 công cụ SEO YouTube để cải thiện thứ hạng của bạn

1. UberSuggest

UberSuggest là một công cụ thông minh sẽ giúp bạn chọn từ khóa tốt nhất cho video của mình. Khi bạn đã nghĩ ra các chủ đề cơ bản và chủ đề bạn muốn nhắm mục tiêu bằng từ khóa, điểm dừng tiếp theo của bạn sẽ là UberSuggest.

Công cụ miễn phí này sẽ giúp bạn phân tích các từ khóa đã chọn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng những từ khóa hiệu quả nhất để xếp hạng.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập từ khóa của mình vào UberSuggest và chọn YouTube từ menu. Trong vài giây, công cụ sẽ phân tích từ khóa của bạn và cung cấp cho bạn thông tin có giá trị.

UberSuggest sẽ cho bạn biết số lần từ khóa được tìm kiếm. Nó sẽ cho biết liệu từ khóa của bạn có liên quan hay không. Nếu một từ khóa được tìm kiếm nhiều thì video của bạn có cơ hội nhận được lượt xem cao hơn.

UberSuggests sẽ phân tích sự cạnh tranh để xem có bao nhiêu người dùng YouTube khác đang nhắm mục tiêu cùng một từ. Nó sẽ cung cấp cho bạn xếp hạng độ khó cho từ khóa của bạn.

Từ khóa càng phức tạp, video của bạn càng khó xếp hạng.

UberSuggest phải là công cụ SEO YouTube đầu tiên bạn sử dụng khi tối ưu hóa video của mình để xếp hạng.  

2. VidIQ

Trên YouTube, các thẻ cũng có liên quan như từ khóa cho SEO. Phương tiện hỗ trợ làm SEO Youtube tiếp theo của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn các thẻ phù hợp cho video của mình.

VidIQ sẽ giúp bạn chọn các danh mục được tìm kiếm nhiều nhất để bạn có thể xếp hạng cho các từ khóa phù hợp.

VidIQ là một tiện ích mở rộng chrome miễn phí và dễ sử dụng. Khi bạn tạo một tài khoản miễn phí, công cụ SEO YouTube này sẽ phân tích sự cạnh tranh của bạn.

Đầu tiên, bạn có thể tìm kiếm các từ khóa đã chọn từ nghiên cứu của mình để xem loại video nào hiện đang xếp hạng cho chúng.

VidIQ sẽ cho bạn xem bảng phân tích chi tiết về SEO của mỗi video trên YouTube.

Khi bạn mở một video trên trang web, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển ở phía bên phải. Nó sẽ hiển thị cho bạn điểm SEO, liên kết giới thiệu và số lượng màn hình kết thúc của video.

Bạn cũng sẽ có thể xem tất cả các thẻ được sử dụng cho video đó và cho kênh. VidIQ sẽ cho bạn biết video xếp hạng tốt như thế nào cho mỗi thẻ.

Để xem khối lượng tìm kiếm và xếp hạng cạnh tranh của đối thủ, bạn chỉ cần nhấp vào các thẻ. Nó sẽ cho phép bạn ước tính xem bạn có thể xếp hạng cao hơn chúng cho các thẻ giống nhau hay không.

Sau khi đánh giá các video khác xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm của Youtube, bạn sẽ biết mình nên sử dụng từ khóa và thẻ nào.

Luôn đảm bảo chọn các thẻ có lượng tìm kiếm cao nhất nhưng xếp hạng cạnh tranh thấp nhất. Thêm chúng vào video có liên quan và nó sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình .

Mặc dù YouTube sẽ cho phép bạn thêm bao nhiêu thẻ tùy ý, nhưng bạn chỉ nên thêm các thẻ có liên quan. Nói cách khác, hãy nghiên cứu và chọn chất lượng hơn số lượng.

Kết hợp các thẻ với từ khóa và bạn sẽ có thể nắm vững các danh mục và tìm kiếm cho SEO YouTube không thể ngăn cản.

3. Canva

Thủ thuật SEO thứ ba bạn cần sử dụng nếu muốn có lượt truy cập và tương tác là tối ưu hóa hình thu nhỏ video YouTube của bạn. Canva là công cụ SEO YouTube hoàn hảo để thực hiện quá trình này nhanh chóng và dễ dàng.

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa miễn phí giúp bạn tạo hình thu nhỏ bắt mắt cho video YouTube của mình. Một bức tranh nói lên hàng nghìn từ, vì vậy, khán giả của bạn có nhiều khả năng bị thu hút bởi hình thu nhỏ hơn là tiêu đề của bạn.

Dưới đây là cách tạo hình thu nhỏ video tốt nhất cho Youtube SEO:

  • Suy nghĩ đầy màu sắc và sáng tạo.
  • Bạn nên sử dụng kết hợp giữa văn bản rõ ràng và hình ảnh chất lượng cao.
  • Hãy nhớ rằng khi hình thu nhỏ của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hình thu nhỏ của bạn sẽ rất nhỏ. Điều đó có nghĩa là càng lớn và rõ ràng thì càng tốt.
  • Khi tạo hình thu nhỏ, bạn phải luôn đặt độ phân giải thành 1280 × 720 và sử dụng định dạng PNG hoặc JPG đứng .
  • Cố gắng giữ kích thước tệp dưới 2MB .

Canva là một công cụ SEO Youtube tuyệt vời sẽ giúp bạn tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh cho tất cả các video của bạn, điều này sẽ giúp bạn xếp hạng

4. Công cụ nghiên cứu Từ khoá

Cho đến nay, chúng tôi có các công cụ SEO YouTube cho từ khóa, thẻ và hình thu nhỏ. Tiếp theo là tiêu đề.

Công cụ về Từ khoá sẽ giúp bạn tối ưu hoá tiêu đề video của mình. Cũng giống như các bài đăng trên blog, tiêu đề video là nơi tốt nhất để đưa vào từ khóa mục tiêu của bạn.

Sau một số nghiên cứu từ khóa, bạn nên có một thuật ngữ mô tả tốt nhất nội dung video của bạn.

Cũng như bao gồm từ khóa của bạn trong tiêu đề, bạn cũng nên thêm từ khóa đó vào mô tả video.

Nó sẽ đảm bảo video của bạn trả lời các truy vấn tìm kiếm có liên quan trên Youtube.

Tuy nhiên, bạn cần tránh nhồi nhét từ khóa và làm cho chiến thuật SEO của bạn trở nên quá rõ ràng.

Đây là nơi mà công cụ Mật độ từ khóa có ích. Nó sẽ cho bạn biết nếu bạn đang lạm dụng từ khóa để bạn có thể tránh tối ưu hóa quá mức.

Việc lạm dụng từ khóa sẽ có tác dụng ngược và có thể làm hỏng thứ hạng tìm kiếm và danh tiếng của bạn. Việc nhồi nhét từ khóa không cũng khiến bạn bị coi là giả mạo mà còn có thể khiến bạn bị cấm hoàn toàn khỏi các công cụ tìm kiếm. Để tránh điều tồi tệ nhất, hãy đảm bảo sử dụng công cụ SEO YouTube này.

5. Giải pháp đẩy view cho video youtube

Khi bạn đã hoàn thành công việc, bạn sẽ muốn xem liệu nó có thành công hay không. Nhưng thời gian đầu là khoảng thời gian rất nhạy cảm vì kênh bạn sẽ thu thập rất ích số liệu về lượt view youtube trên thống kê từ Youtube studio báo lại.

Để việc làm seo kênh youtube của bạn diễn ra hiệu quả hơn đó là bạn phải tăng được chỉ số lượt view cho video của bạn trên Youtube để cải thiện thứ hạng ban đầu cho video của mình. Chính vì thế với giải pháp tăng view youtube tại cpm-view.net sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể được việc này trong quá trình làm seo video youtube.

Điều cần thiết là trong phân tích bạn sẽ tăng các chỉ số hiệu suất, bao gồm:

  • Lượt xem
  • Tỷ lệ giữ chân người xem
  • Các nguồn lưu lượng xem video.

Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin này bằng cách sử dụng công cụ hỗ trợ SEO YouTube tiện dụng này. Qua đó bạn sẽ đánh giá liên tục tiến trình kênh của bạn là một phần thiết yếu của SEO YouTube.

>> Xem ngay giải pháp hỗ trợ seo kênh youtube hiệu quả tại CPM-VIEW.NET

Lời khuyên khi làm SEO Youtube 2020

Bạn cần bắt đầu với những video chất lượng cao mang lại giá trị cho khán giả của mình.

Tiếp theo, những phần quan trọng nhất của SEO YouTube là từ khóa, thẻ, tiêu đề và hình ảnh thu nhỏ. Các chiến thuật SEO YouTube này sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh.