Cách làm kênh YouTube cho ngành xây dựng

Nhiều nhà thầu và nhà tu sửa sẽ cho bạn biết rằng việc sử dụng YouTube để tiếp thị trong ngành xây dựng là rất khó hoặc thậm chí là không thể. Một số người không nghĩ rằng các triển vọng tu sửa đang tìm kiếm ở đó. Những người khác không hiểu làm thế nào video có thể khuyến khích khách hàng tiềm năng sử dụng sự trợ giúp của họ trong các dự án tu sửa hoặc cải thiện nhà cửa. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng YouTube và các nền tảng chia sẻ video khác cực kỳ có lợi. Sử dụng chúng một cách chính xác, và bạn sẽ thấy kết quả hấp dẫn sớm hơn bạn nghĩ.

Sức mạnh vô song của Video Marketing

Bạn biết tiếp thị video tồn tại. Có thể bạn chưa biết về sức mạnh đáng kinh ngạc của nó trong việc thu hút sự chú ý đến doanh nghiệp của bạn. Có, nó có thể đưa tên bạn ra khỏi đó, nhưng nó có thể làm được nhiều hơn thế, bao gồm:

  • Kiếm được lượng khách hàng theo dõi tận tình, những người đến với bạn nhiều lần.
  • Trau dồi một mạng lưới người giới thiệu khổng lồ, những người đưa nhiều doanh nghiệp đến cửa bạn hơn.
  • Cho phép bạn tìm thêm công việc để phát triển doanh nghiệp của mình.
  • Giúp bạn hình thành các mối quan hệ phong phú, có ý nghĩa trong ngành.
  • Tìm những nhân viên giỏi nhất trong ngành.
  • Thể hiện phong cách danh mục công việc của bạn.
  • Tăng cường nỗ lực viết blog của bạn và mở rộng phạm vi tiếp cận của họ.
  • Định vị bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng.

Ngoài ra, tiếp thị video cho phép bạn tiếp cận khách hàng của mình trên thiết bị di động. Một số công ty có sự hiện diện của máy tính để bàn tốt, nhưng chức năng di động hạn chế. Mặc dù bạn nên có một trang web dành cho thiết bị di động, nhưng bạn có thể làm tốt hơn nữa bằng cách sử dụng tiếp thị video. Khả năng truy cập rộng rãi của nó trên tất cả các thiết bị làm tăng khả năng tiếp cận của bạn đáng kể.

YouTube cho ngành xây dựng

Bạn có thể đã biết tất cả về YouTube. Bạn có thể đã sử dụng nó để nghe nhạc, xem video vui nhộn về mèo hoặc theo dõi video bài tập. Hầu hết mọi người đã sử dụng nó cho ít nhất một hướng dẫn. Những người khác sử dụng nó để truyền cảm hứng hoặc hướng dẫn khi nói đến các dự án DIY. Nhưng đây chỉ là những mục đích sử dụng cá nhân. Hầu hết các nhà thầu không thấy cách sử dụng thông thường này chuyển thành việc tạo ra doanh nghiệp mới. Mặc dù họ không chắc chắn về cách sử dụng video, hầu hết các chủ doanh nghiệp nghi ngờ họ nên sử dụng nó.

Trả lời báo cáo State of Inbound, hầu hết các chủ doanh nghiệp cho biết họ muốn thử thêm YouTube vào kênh tiếp thị của mình trong 12 tháng tới. Cuộc gọi cũng tốt vì YouTube có hơn một tỷ người dùng đang hoạt động và đại diện cho hàng chục ngôn ngữ khác nhau. Hơn nữa, nó là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất và mạnh nhất thế giới.

Rất có thể bạn nằm trong số rất nhiều người muốn xây dựng doanh nghiệp thông qua video, nhưng bạn không thể chỉ biết cách thực hiện mà không cần thuê một đội quay phim đắt tiền. Cảm thấy bị đe dọa là điều dễ hiểu. Tin tốt là với sự trợ giúp của chuyên gia, bạn có thể học cách sử dụng video trong chiến dịch tiếp thị của mình một cách dễ dàng. Nếu bạn không có nhiệm vụ tự mình làm tất cả, bạn thậm chí có thể thuê một người nào đó để liên tục quản lý kênh của mình.

Tại sao Video lại Hiệu quả đối với Nhà thầu?

YouTube giúp gì cho các nhà thầu? Nếu bạn đang kinh doanh tu sửa, làm thế nào bạn có thể thực sự mong đợi được lợi?

Những câu hỏi hay. Đầu tiên, video nặng về máy tính để bàn. Hãy nhớ cách chúng tôi đã nói rằng nhiều doanh nghiệp bỏ bê thiết bị di động? Đó không phải là điều đáng lo ngại với video vì theo Hubspot, 86% lượt xem diễn ra trên máy tính để bàn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn chưa sẵn sàng tham gia vào một chiến lược toàn diện trên thiết bị di động, video sẽ giúp bạn thực hiện.

Đối với một người khác, video là một cách tuyệt vời để khởi chạy kênh bán hàng. Giả sử bạn cung cấp một cách nhanh chóng để thay thế nắp bồn cầu. Chắc chắn, rất nhiều khán giả sẽ tự thay cái nắp đó. Nhưng những người khác sẽ nhận ra họ không muốn nhận nhiệm vụ. Tốt hơn, tại sao không thay thế bồn rửa khi họ đang ở đó? Đó là nơi bạn đến. Nếu bạn có thể vào tầm ngắm của ai đó bằng một đoạn video đơn giản, bạn có thể trở thành nơi lui tới đáng tin cậy của họ.

Video rất dễ tối ưu hóa và phân tích. YouTube giúp tìm kiếm video của bạn rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào siêu dữ liệu và một vài thông tin khác, và công cụ tìm kiếm khổng lồ của YouTube sẽ lo phần còn lại. Sau khi video của bạn xuất hiện trực tuyến, bạn có thể bắt đầu phân tích hiệu suất của chúng và bắt đầu điều chỉnh. Hơn hầu hết các hình thức tiếp thị, chúng đơn giản để theo dõi và điều chỉnh. Video của bạn không chỉ được tìm kiếm trên YouTube mà còn cung cấp cho thuật toán của Google nhiều thứ hơn để kéo lên – một phần thưởng không tồi!

Điển hình như công ty xây dựng bạn đang làm về lĩnh vực sàn cáp dự ứng lực hoặc là chuyên về các giải pháp sàn phẳng, thì việc phát triển kênh youtube sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội tìm kiếm nhiều đối tác thông qua cách tiếp thị đến người xem thông các video trực tiếp quá trình thi công tại công trường xây dựng. Ngoài ra nó còn có thể là kênh thông tin tham khảo và chia sẻ kinh nghiệm. 

Trợ giúp của YouTube dành cho nhà thầu và nhà sửa đổi

Đương nhiên, có một đường cong học tập. Tối ưu hóa video không nhất thiết phải là một quá trình trực quan. Tương tự, phân tích chúng để có kết quả tốt nhất và hữu ích là một kỹ năng có thể học được. Bạn có thể dành thời gian để tự làm, nhưng hầu hết các nhà thầu thích tập trung vào việc xây dựng dự án hơn là các nhiệm vụ tiếp thị.

Đó là lúc chuyên gia trợ giúp. Nếu bạn đã tải video lên YouTube nhưng không nhận thấy lưu lượng truy cập tăng, bạn có thể cần một số hỗ trợ chuyên nghiệp. Với một vài thay đổi, video của bạn có thể từ không được chú ý đến không thể đánh bại. Điều chỉnh mô tả, lời kêu gọi hành động, quảng cáo trong video, thông tin liên hệ, siêu dữ liệu, v.v. có thể làm cho chiến thuật tiếp thị này hoạt động hiệu quả cho bạn.

Bạn cũng có thể muốn triển khai YouTube như một phần của nỗ lực truyền thông xã hội rộng lớn hơn. Liên kết chéo là một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý đến tất cả các nền tảng. Ví dụ: YouTube kết hợp rất tốt với Facebook, cho phép phát video trong ứng dụng. Biết những cách tốt nhất này để thúc đẩy tương tác giữa nhiều nền tảng là rất quan trọng. Bạn không thể bỏ lỡ cơ hội mà nó cung cấp.

Cho dù bạn đã tạo một tài khoản và tạo một loạt video hay hoàn toàn không biết bắt đầu từ đâu, thì đã đến lúc phải đi xa hơn. Đã đến lúc tận dụng sức mạnh đáng kinh ngạc của video cho doanh nghiệp của bạn. Đã đến lúc kết nối với khách hàng của bạn theo cách có ý nghĩa hơn.

Bạn đang thắc mắc về tiếp thị video cho ngành xây dựng, đặc biệt là YouTube?

Là thành viên của BRMA (Hiệp hội tiếp thị nhà xây dựng và sửa chữa) , Chiến lược điểm lượng tử có thể giúp đưa ra các chiến lược tiếp thị mạnh mẽ trên YouTube cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay. Có lẽ bây giờ là lúc để lập một kế hoạch đưa doanh nghiệp của bạn tiến tới một tương lai tươi sáng và có lãi.