Cách nghiên cứu từ khóa khi làm SEO website cho người mới

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm và phân tích các cụm từ tìm kiếm mà mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm với mục tiêu sử dụng dữ liệu đó cho một mục đích cụ thể, thường là để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hoặc tiếp thị chung. Nghiên cứu từ khóa có thể khám phá các truy vấn để nhắm mục tiêu, mức độ phổ biến của các truy vấn đề tài, độ khó xếp hạng của chúng, v.v.

Cách nghiên cứu từ khóa — Tại sao nó lại là một phần quan trọng của SEO?

Trọng tâm của mọi chiến lược SEO là từ khóa. Nếu không có từ khóa, nỗ lực SEO của bạn sẽ không có mục đích, nhưng với chúng, chiến lược của bạn sẽ tập trung và hiệu quả cao.

Điều gì làm cho từ khóa rất quan trọng đối với SEO?

Bạn muốn trang web của mình xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm cho các truy vấn cụ thể. Có những từ và cụm từ mà mọi người sử dụng để tìm kiếm các doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn và việc tìm kiếm những từ khóa đó là phần quan trọng nhất của SEO.

Ví dụ: HostPapa là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Các từ khóa lý tưởng cho trang web của chúng tôi sẽ là các cụm từ như:

  • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất ở Canada,
  • Các gói lưu trữ cho một trang web doanh nghiệp,
  • Cách chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web.

Sẽ không hợp lý nếu chúng tôi cố gắng xếp hạng cho các từ khóa về điện thoại thông minh hoặc trò chơi hoặc bất kỳ thứ gì khác không liên quan trực tiếp đến ngành nghề kinh doanh của chúng tôi.

Những người tìm kiếm những thứ đó không quan tâm đến dịch vụ lưu trữ, nhưng những người tìm kiếm “nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất” thì có.

Cách tìm các từ khóa phù hợp cho trang web của bạn

Tìm các từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp của bạn không dễ dàng, nhưng đây là một số mẹo sẽ giúp:

  • Tìm kiếm mục đích thương mại trong từ khóa của bạn. Nếu bạn đang bán giày, bạn có thể nghĩ rằng một cụm từ khóa như “đôi giày tốt nhất” sẽ cải thiện SEO của bạn. Điều đó hợp lý để xem xét, nhưng trong trường hợp này, đó không phải là những từ khóa tuyệt vời. Một người nhập “đôi giày tốt nhất” có vẻ giống một trình duyệt thông thường hơn là một người sẵn sàng mua.

Nếu bạn cố gắng xếp hạng cho “giày thể thao tốt nhất để chơi bóng đá”, bạn sẽ có được những khách truy cập biết họ muốn gì và sẵn sàng mua hàng. Việc người tiêu dùng sử dụng các từ khóa rất cụ thể có rất nhiều ý định mua đằng sau nó. Nếu bạn có thể tìm thấy một tập hợp các từ khóa có mục đích thương mại cao, bạn sẽ nhận được loại lưu lượng truy cập phù hợp cho trang web của mình. 

  • Luôn nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài . Sự khác biệt giữa “giày tốt nhất” và “giày thể thao tốt nhất để chơi bóng đá” là từ khóa đầu tiên là từ khóa đuôi ngắn trong khi từ khóa sau là từ khóa đuôi dài. Lợi ích của từ khóa đuôi dài là chúng dễ xếp hạng hơn, vì chúng ít cạnh tranh hơn. 

Các từ khóa đuôi ngắn như “đôi giày tốt nhất” khó xếp hạng, ngoài ra chúng không có mục đích thương mại mạnh mẽ như các từ khóa đuôi dài.

  • Xem bên trong các đề xuất Tìm kiếm của Google. Nhập từ khóa mà bạn muốn xếp hạng trong Google Tìm kiếm. Ở cuối trang kết quả tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy nhiều đề xuất từ ​​khóa đuôi dài có mục đích thương mại cao. Bạn có thể sử dụng những cái hiệu quả nhất trong chiến dịch SEO của mình.

Xếp hạng cho Từ khoá Mất thời gian bao lâu

Như bạn có thể thấy, SEO là tất cả về xếp hạng cho các từ khóa phù hợp. Điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Bạn sẽ không thể chỉ thực hiện các bước được đề cập trong bài viết này và ngay lập tức bắt đầu nhìn thấy trang web của mình trên trang đầu tiên của Google SERPs. SEO di chuyển chậm hơn một chút. 

Điều quan trọng là quản lý kỳ vọng của bạn. Ngay cả với một chiến lược SEO hiệu quả cao, việc thu được lợi ích tối đa có thể mất nhiều tháng hoặc thậm chí một năm.

Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu đạt được thứ hạng cao, bạn sẽ thấy rằng lợi ích của việc xếp hạng cao hơn cho trang web của bạn thông qua SEO là rất lớn, trong khi thời gian và nguồn lực cần thiết để có được những thứ hạng đó là rất nhỏ. Nếu bạn cho kế hoạch SEO của mình thời gian để thực hiện, sự kiên nhẫn của bạn sẽ được đền đáp. 

Bây giờ, hãy xem phải làm gì khi bạn đã tìm thấy các từ khóa phù hợp.