Cách sử dụng YouTube cho Cửa hàng thương mại điện tử của bạn

YouTube bị nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử phớt lờ, điều này thật đáng tiếc vì họ có thể đang sử dụng nền tảng này để làm lợi thế cho mình. Nếu công ty của bạn không sử dụng YouTube, bạn nên tìm hiểu thêm về những gì nó có thể làm cho bạn. Đến cuối bài viết này, bạn sẽ hiểu video YouTube có thể giúp doanh nghiệp của bạn thành công như thế nào. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các công cụ đầu tiên mà bạn cần để bắt đầu tạo nội dung video phù hợp với mình.

Tại sao bạn nên sử dụng YouTube cho doanh nghiệp thương mại điện tử của mình

Đối với nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử, YouTube dường như không phải là một công cụ rõ ràng mà họ có thể sử dụng để tăng doanh số bán hàng. Trên thực tế, YouTube có thể tăng doanh số bán hàng của bạn, cải thiện sự công nhận thương hiệu của bạn và định vị công ty của bạn như một công ty hàng đầu trong ngành của bạn.

YouTube có lượng người dùng khổng lồ

Xem nhanh số liệu thống kê của YouTube cho thấy lý do tại sao bạn nên chú ý đến nền tảng này. Tính đến tháng 5 năm 2018, YouTube có hơn 1,8 tỷ người dùng mỗi tháng , có nghĩa là gần 25% dân số thế giới sử dụng nó.

Với 1,8 tỷ người dùng hàng tháng, YouTube gần bằng Facebook, có khoảng 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Nếu doanh nghiệp của bạn dành thời gian và tiền bạc để tiếp cận mọi người trên Facebook, thì doanh nghiệp cũng nên nỗ lực để tiếp cận khách hàng thông qua YouTube.

Nội dung Video Giúp Khách hàng Thành công

Rất nhiều người dựa vào YouTube để học cách làm mọi việc; họ không chỉ xem nó để giải trí. Họ muốn biết cách thay pin xe hơi, sơn tường nội thất, sửa cống bị tắc và các kỹ năng tiện dụng khác.

Các bài báo viết và quảng cáo không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để dạy mọi người cách làm. Mặt khác, video có thể cung cấp hướng dẫn từng bước để đảm bảo thành công của người xem.

Cửa hàng thương mại điện tử của bạn có thể tận dụng điều này bằng cách:

  • Đưa sản phẩm của bạn vào video “hướng dẫn”.
  • Giải thích cách sử dụng sản phẩm của bạn một cách chính xác.
  • Cho khách hàng tiềm năng thấy rằng sản phẩm của bạn có hiệu quả.
  • Nâng cao nhận diện thương hiệu của bạn bằng cách cung cấp thông tin hữu ích, nói về các hoạt động từ thiện của công ty bạn và đánh giá sản phẩm.

Loại sản phẩm thương mại điện tử nào hoạt động tốt với YouTube?

Trên thực tế, bất kỳ loại sản phẩm nào cũng có thể hoạt động tốt với YouTube, miễn là bạn tiếp cận video của mình theo đúng cách. Ví dụ: nếu công ty của bạn bán đàn guitar, thì bạn có thể tạo một chuỗi video trên YouTube so sánh các tính năng và âm sắc của các mẫu đàn phổ biến nhất của bạn. Bạn thậm chí có thể dành một loạt bài để dạy các nghệ sĩ guitar cách chơi các bài hát ở trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Còn những sản phẩm không yêu cầu nhiều thông tin thì sao? Bạn có nên quên việc tiếp thị chúng trên YouTube chỉ vì chúng không tương tác nhiều không? Điều đó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Ví dụ, nếu công ty của bạn bán đinh, có lẽ bạn không thể có nhiều khái niệm về “cách làm” vì hầu hết mọi người đều đã biết lái xe đinh. Tuy nhiên, bạn có thể chứng minh móng tay của mình hoạt động tốt như thế nào bằng cách làm một video về cách xây dựng nhà vui chơi.

Tạo video không liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Ít người sẽ tìm kiếm “móng tay”, nhưng rất nhiều người sẽ tìm kiếm “cách xây nhà vui chơi”. Sau khi khiến người xem xem video của mình, bạn có thể làm nổi bật sản phẩm của mình (trong trường hợp này là móng tay) và bao gồm các liên kết nơi người xem có thể mua các mặt hàng của bạn.

Làm theo các mẹo này để bán sản phẩm và tiếp thị thương hiệu của bạn

Cách bạn sử dụng YouTube sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có thể bán được nhiều sản phẩm hơn và tiếp thị thương hiệu của mình hay không. Rốt cuộc, hàng triệu kênh YouTube không bao giờ được chú ý nhiều. Ngay cả những người được chú ý không phải lúc nào cũng tiếp thị tốt sản phẩm và thương hiệu của họ. Bạn có thể làm cho video của mình thành công hơn bằng cách làm theo các mẹo sau:

1. Đưa ra nội dung hữu ích sẽ giải quyết được các vấn đề mà người xem gặp phải.

2. Đầu tư vào thiết bị video chuyên nghiệp để thương hiệu của bạn trông không hề rẻ.

3. Học cách chỉnh sửa video để chúng trông chuyên nghiệp và cốt truyện trôi chảy.

4. Luôn bao gồm các liên kết đến trang web của bạn và các nền tảng khác nơi bạn bán sản phẩm.

5. Bao gồm các liên kết đến các video khác của bạn.

6. Tương tác với những người xem nhận xét về video của bạn.

7. Tìm hiểu cách sử dụng nền tảng của YouTube để bạn biết cách tăng hiệu suất video của mình bằng cách bao gồm thẻ, từ khóa, bản ghi và các tính năng khác.

8. Đăng thường xuyên để bạn có thể tăng lượng khán giả mong xem video của bạn.

Cũng có những điều bạn không nên làm vì chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kênh và nội dung của bạn. Ví dụ, bạn nên:

  • Tạo nội dung cực ngắn.
  • Tạo một logo thống trị màn hình.
  • Bao gồm các màu xung đột với nhau.
  • Sử dụng văn bản làm hình thu nhỏ của bạn.
  • Tập trung quá nhiều vào khía cạnh bán hàng trong nội dung của bạn. Lý tưởng nhất là bạn sẽ khiến mọi người muốn mua sản phẩm của bạn mà không yêu cầu họ làm như vậy.

Bạn nên mong đợi YouTube sẽ trở thành một nền tảng ngày càng phổ biến cho các công ty thương mại điện tử. Sau cùng, các nhà nghiên cứu kỳ vọng rằng video sẽ chiếm 80% nội dung trực tuyến vào năm 2019. Nếu bạn không theo xu hướng, thì bạn sẽ mất cơ hội phát triển doanh nghiệp của mình.