4 chiến lược tăng view youtube hiệu quả năm 2020

YouTube là một mạng truyền thông xã hội mạnh mẽ dành cho các nhà tiếp thị, nhưng nó sẽ chỉ gặt hái kết quả nếu video của bạn đang được xem .

Có vẻ dễ dàng một khi bạn đã thành thạo cách tải video lên YouTube. Chỉ cần ngồi lại và để thuật toán YouTube lấy nó từ đó, phải không?

Và muốn tăng view youtube thật hiệu quả và làm một cách miễn phí. Thì giống như với bất cứ điều gì trong tiếp thị (hoặc, thành thật mà nói, bất cứ điều gì trong cuộc sống) bạn cần một chiến lược rõ ràng và cách làm phù hợp để bạn có thể nhận được 4 điều như sau:

Sau đây là 4 chiến lược để bạn tăng view youtube hiệu quả nhất 2020

tăng view youtube hiệu quả 2020

I. Tạo nội dung chất lượng để có được lượt xem

Đương nhiên, bước số một để có được nhiều lượt xem trên YouTube là có nội dung mà mọi người thực sự quan tâm. Nếu bạn không có nội dung, điều đó không quan trọng bằng những nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội hoặc SEO của bạn tuyệt vời như thế nào. Vì vậy, hãy xem qua một số mẹo và thủ thuật để tạo nội dung tốt nhất có thể!

1. Các video YouTube nên hữu ích hoặc giải trí

Hãy suy nghĩ về tất cả các video YouTube bạn xem thường xuyên và  lý do tại sao  bạn xem chúng. Có phải vì bạn cười quá mạnh nên bạn khịt mũi trước một sự nhại lại chính trị? Hay là bởi vì bạn đã học được cách tạo ra loại nước sốt mì ống hoàn hảo mà bạn đã đốt cháy trước đó? 

Các video thành công nhất trên YouTube có xu hướng hướng dẫn hoặc giải trí – hoặc cả hai! Hãy suy nghĩ về những gì khán giả của bạn cần hoặc muốn. Nếu bạn không chắc chắn, có lẽ đã đến lúc tạo hồ sơ khách hàng . Bạn thậm chí có thể yêu cầu khán giả của bạn chỉ ra những gì họ muốn biết thêm bằng cách cung cấp dịch vụ cộng đồng trên các mạng truyền thông xã hội đã được thiết lập khác của bạn. Bằng cách là một nguồn đáng tin cậy cho chính xác những gì mọi người cần, bạn sẽ có được một lượng người theo dõi trung thành. 

2. Hãy nhận biết những gì phổ biến

Trong tháng trung bình, tám trong số mười người 18-49 tuổi xem YouTube. Nếu bạn đang tiếp thị trên YouTube, rất có thể khán giả của bạn phù hợp với nhóm tuổi đó. Vậy tại sao không phục vụ cho lợi ích của họ?

Tôi không nói rằng bạn cần làm cho Game of Thrones giả mạo về doanh nghiệp của bạn (mặc dù, nếu bạn đã làm, tôi sẽ xem). Tất cả những gì tôi nói là cố gắng bắt kịp các xu hướng mới nhất và, nếu chúng có thể được kết hợp trong nội dung của bạn bằng cách nào đó, hãy làm như vậy. Nó có thể làm cho video của bạn nổi bật bên cạnh 400 giờ video được tải lên  mỗi phút. Đôi khi, nó sẽ cảm thấy như một trận chiến khó khăn.

Trên hết, hãy xem những video nào đang hoạt động tốt trong cộng đồng thích hợp của bạn. Các YouTube khác bao gồm thành công nội dung như thế nào? Nếu bạn thấy một chiến lược chung có vẻ hiệu quả, hãy bắt chước nó (với cách quay độc đáo của riêng bạn, tất nhiên). Điều này sẽ giúp video của bạn xuất hiện trong thanh bên “Lên tiếp” sau khi người xem xem video thành công khác đó. 

3. Khách mời

Nếu bạn nhận thấy một YouTuber trong thể loại của bạn, người hoàn toàn giết chết nó với lượng người theo dõi khổng lồ, hãy tương tác với họ. Tạo mối quan hệ bằng cách nhận xét về video của họ và liên kết với nội dung của họ trong mô tả của riêng bạn. Khi bạn xây dựng kết nối này, có thể họ sẽ sẵn sàng để xuất hiện với tư cách khách trong một trong các video YouTube của bạn. Điều này sẽ thúc đẩy những người đăng ký YouTuber xem video cụ thể đó và nếu họ thích nội dung đó, thì họ sẽ xem kênh của bạn và họ đăng ký.  

II. Sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên YouTube

Nếu bạn đang tiếp thị, rất có thể bạn đã quen với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO. Nếu bạn không, SEO là cách Google (và do đó YouTube) quyết định bài viết và video nào sẽ hiển thị đầu tiên cho mỗi tìm kiếm cụ thể. Tất nhiên, càng gần đầu nội dung của bạn xuất hiện, càng có nhiều khả năng nó sẽ được nhấp vào. Dưới đây là các cách để làm cho video YouTube của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm có liên quan. 

1. Tối ưu hóa kênh YouTube của bạn

Thật dễ dàng để tìm hiểu  cách tạo một kênh YouTube , nhưng rất nhiều thứ đi sâu vào nó hơn là những điều cơ bản đơn giản. Bạn muốn tối ưu hóa nó để mọi người biết chính xác những gì mong đợi khi họ truy cập kênh của bạn. Tốt hơn nữa, Youtube  biết bạn đại diện cho điều gì và có thể giới thiệu nó cho những người tìm kiếm chủ đề liên quan. 

Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn và sau đó viết một mô tả kênh chất lượng đó là từ khóa nặng. Bạn không muốn Google hoặc người xem có bất kỳ nghi ngờ nào về nội dung của bạn.

Điều này cũng có nghĩa là biết thương hiệu của bạn là gì và kết hợp nó vào tất cả các khía cạnh của trang kênh YouTube của bạn. Màu sắc, tông màu và hình ảnh phải nhất quán. Liên kết đến trang web của bạn và các kênh truyền thông xã hội khác để xây dựng tính hợp pháp. Đưa tính hợp pháp thêm một bước nữa và tìm hiểu cách xác minh trên YouTube. 

2. Tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh

Bạn có biết, 90 phần trăm nội dung hoạt động tốt nhất trên YouTube có hình thu nhỏ tùy chỉnh? Sự trùng hợp? Tôi nghĩ là không.

Hình thu nhỏ là điều đầu tiên người xem tiềm năng nhìn thấy. Nếu nó không hấp dẫn hoặc hấp dẫn hoặc – vì thiếu một từ tốt hơn – tốt đẹp để xem xét, mọi người có thể sẽ tiếp tục. Một lần nữa, cạnh tranh là khốc liệt ngoài kia. Bạn phải đặt hình ảnh tốt nhất của bạn về phía trước khi nói đến hình thu nhỏ. 

YouTube sẽ cung cấp hình ảnh được tạo tự động để bạn sử dụng. Đừng trở thành con mồi dễ dàng cho điều đó. 

Hình thu nhỏ tùy chỉnh của bạn phải là một hình ảnh chất lượng với phông chữ hoặc biểu tượng dễ đọc. Cận cảnh khuôn mặt dường như cũng hoạt động tốt nhất, nếu có. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh phù hợp với tiêu đề và mô tả video của bạn! Và đừng quên sử dụng từ khóa trong tên tệp của bạn. 

3. Bao gồm chú thích và thẻ đóng

Chú thích đóng là phụ đề. Đây là những điều tuyệt vời để bao gồm vì nó giúp video của bạn dễ tiếp cận hơn với khán giả YouTube rộng hơn, bao gồm cả những người xem bị khiếm thính hoặc người xem quốc tế. Jury vẫn chưa biết liệu nó có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO hay không, nhưng chắc chắn nó không gây hại. 

Thẻ là một cách khác để tăng lưu lượng truy cập vào video YouTube của bạn. Bạn sẽ nhận thấy phần thẻ khi bạn tải lên một video. Theo nghĩa đen, bạn có thể chèn các từ khóa bạn muốn video của mình được liên kết trong trường đó. Đừng quá nhiệt tình ở đây; ở lại cụ thể và có liên quan. 

III. Tận dụng nền tảng của YouTube giúp tăng view youtube nhiều hơn

YouTube có một số thủ thuật được tích hợp trên nền tảng riêng sẽ giúp YouTubers thành công. Rốt cuộc, YouTubers không hài lòng có nghĩa là ít người sẽ sử dụng trang web, điều này không tốt cho YouTube. Do đó, bạn có các chiến lược này được YouTube thiết kế riêng để giúp đưa người xem vào. 

1. Tạo danh sách phát

Danh sách phát YouTube là một tập hợp các video liên tục phát. Nếu bạn chưa bao giờ thử tạo một cái trước đây, thì đây là cách tạo danh sách phát trên YouTube. 

Quá trình suy nghĩ đằng sau điều này là mọi người có nhiều khả năng tiếp tục xem một cái gì đó trước mặt họ nếu nó không đòi hỏi nỗ lực từ phía họ. Đã bao nhiêu lần bạn vô tình xem bốn tập phim bổ sung của The Office chỉ vì nó bắt đầu phát trước khi bạn có thể dừng nó?

Điều này cũng đúng với danh sách phát YouTube. Người xem không  phải  nhấn phát để xem video khác – video chỉ bắt đầu phát cho họ. Và cơ hội là nếu họ thích những gì họ đã thấy, họ sẽ tiếp tục xem. 

Đảm bảo rằng các video bạn xâu chuỗi lại với nhau có liên quan và lưu chuyển tốt. Bạn có thể tạo nhiều danh sách phát cho các loại nội dung khác nhau, vì vậy đừng cảm thấy như bạn phải ép tất cả thành một danh sách. Làm cho trải nghiệm thú vị cho người xem của bạn.

2. Đặt thẻ YouTube trong toàn bộ video của bạn

Thẻ là những bong bóng nhỏ xuất hiện trên một video khi nó đang phát. Thông thường, đó là lời kêu gọi hành động, yêu cầu người xem đăng ký hoặc xem video liên quan. 

Bạn có thể chiến lược đặt các thẻ này bằng cách xem xét các phân tích hành vi của bạn đằng sau hậu trường. Dữ liệu đó sẽ cho bạn biết mọi người thường dành bao lâu để xem video của bạn. Hãy chắc chắn rằng thẻ của bạn xuất hiện trong video của bạn  trước khi  có một cuộc di cư hàng loạt trong thời gian xem. 

Thời gian xem cũng rất quan trọng vì đó là một yếu tố mà YouTube tính đến khi quyết định những gì xuất hiện trên thanh bên được đề xuất, trang chủ, trong các tìm kiếm, v.v. Vì vậy, hãy theo dõi tập dữ liệu đó! 

3. Thêm một màn hình kết thúc

Bạn đoán nó, màn hình kết thúc là những gì xuất hiện sau khi video kết thúc. Bạn nên tận dụng thời gian này với người xem khi họ đang cố gắng quyết định làm gì tiếp theo. Màn hình cuối của bạn nên có một sự khuyến khích để đăng ký, cũng như lôi cuốn các hình thu nhỏ liên kết đến nội dung khác của bạn. 

IV. Xây dựng một cộng đồng để phát triển

Như tôi đã đề cập trước đó trong bài viết này, YouTube có một số lượng lớn người dùng và người đóng góp tích cực. Nó giống như miền Tây hoang dã của nội dung video. Có thể khó khăn và cô đơn khi đi một mình, nhưng nếu bạn kết hợp với cộng đồng thích hợp của mình, mọi thứ có thể dễ dàng hơn và bạn có thể tận dụng cộng đồng để quảng bá kênh của mình . 

1. Hãy tích cực trên YouTube

Nó không được gọi là mạng truyền thông xã hội vì không có gì – bạn phải xã hội để phát triển mạnh. Điều này có nghĩa là xem video của người khác, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyên môn của bạn và nhận xét về họ. Cung cấp cho họ thông tin phản hồi mang tính xây dựng, khuyến khích tích cực và, khi áp dụng, lấp đầy lỗ hổng kiến ​​thức của họ bằng cách liên kết với một trong những video của riêng bạn. Điều này sẽ không chỉ xây dựng mối quan hệ tích cực với YouTuber đó (xem phần YouTuber khách) mà còn cho cộng đồng người xem biết bạn đang nói về điều gì. Mọi người sẽ lưu ý khi bạn hữu ích nhất có thể và nó  sẽ  tăng cơ sở thuê bao của bạn. 

2. Chia sẻ video YouTube của bạn một cách tự hào

Có thể bạn đã có một mạng được xây dựng trên các tài khoản truyền thông xã hội khác của mình. Bắt đầu chia sẻ video YouTube của bạn trên các mạng đó để nâng cao nhận thức mà bạn thực sự có YouTube. Có thể một số người theo dõi Twitter của bạn cũng có tài khoản YouTube và sẽ trở thành người đăng ký mới nhất của bạn. Bạn không bao giờ biết cho đến khi bạn bắt đầu chia sẻ!

Một cách khác để có được lượt xem video trên YouTube của bạn là nhúng nó vào trang web của riêng bạn và bao gồm tùy chọn đăng ký. Bạn cũng có thể chia sẻ các video có liên quan trong các trung tâm cộng đồng như Reddit hoặc trong các bài thuyết trình trên Powerpoint. 

3. Tạo hứng thú cho kênh của bạn

Một cách để được chú ý là cung cấp một cuộc thi hoặc quảng cáo thông qua kênh của bạn. Quảng cáo nó trên tất cả các mạng truyền thông xã hội của bạn. Đăng về nó trong video (liên quan) của người khác. Bao gồm liên kết đến cuộc thi trong mô tả kênh (hoặc video) của bạn để mọi người phải đến và xem nội dung của bạn để tham gia.