Những cách tăng lượt like facebook miễn phí và hiệu quả 2020

Để đạt được thành công trên Facebook 2020, bạn cần một cộng đồng và groups để gắn bó tạo tương tác. Nếu không làm như vậy thì sẽ không có ai xem hoặc đọc nội dung của bạn, gây khó khăn cho việc xây dựng nhận thức về thương hiệu và phân phối.

Tuy nhiên, để tăng Like trên Facebook miễn phí và hiệu quả. Bạn cần thu hút đúng đối tượng và thu hút họ theo những cách phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Đạt được kết quả tốt trên Facebook liên quan đến ý thức chung, hiểu cách Facebook hoạt động và sử dụng các công cụ giám sát truyền thông xã hội miễn phí để giúp bạn tinh chỉnh trang của mình.

Dưới đây là 5 cách để tăng lượt thích Trang Facebook với cách làm miễn phí và chất lượng cho doanh nghiệp của bạn:

tang-like-facebook-mien-phi-hieu-qua

5 cách thu hút tăng like cho fanpage facebook miễn phí và hiệu quả

1. Tối ưu hóa thông tin trang Facebook của bạn

Hầu hết thời gian, thứ duy nhất mọi người nhìn thấy từ Trang Facebook của công ty bạn là ảnh hồ sơ, ảnh bìa và mô tả ngắn. Đảm bảo rằng hình ảnh và mô tả thương hiệu của bạn hấp dẫn, gói gọn những gì công ty bạn làm và khuyến khích mọi người thích trang của bạn.

Không dừng lại ở đó, hãy đảm bảo bạn điền vào nhiều Thông tin Trang nhất có thể. Chọn các danh mục và danh mục phụ mô tả tốt nhất công ty của bạn, bao gồm URL trang web của bạn, liệt kê địa chỉ, số điện thoại và giờ hoạt động của bạn (nếu có). Tất cả thông tin này sẽ giúp trang của bạn xuất hiện trong tìm kiếm của Facebook và Google khi mọi người đang tìm kiếm các công ty giống như công ty của bạn, điều này có thể làm tăng lượt thích trên Facebook của bạn nhiều hơn nữa!

2. Đăng tải nội dung bài viết lên facebook hấp dẫn

Điều quan trọng là đăng nội dung hấp dẫn, giải trí và thú vị trên Trang doanh nghiệp của bạn. Facebook liên tục cập nhật thuật toán Edgerank của mình  và thưởng cho các bài đăng nhận được tương tác (lượt thích, bình luận, chia sẻ) với phạm vi tiếp cận tăng lên . Facebook sẽ thưởng cho nội dung của bạn bằng cách cho bạn bè của những người dùng tương tác của bạn biết trên newsfeed của họ rằng họ đã tương tác với nội dung của bạn.

Mới đây Facebook đã thông báo rằng họ sẽ cập nhật thuật toán của mình để theo dõi thời gian người dùng dành để đọc các bài đăng. Video là loại nội dung tốt nhất để đăng trên Facebook để thu hút sự chú ý và thúc đẩy sự tương tác. Nhưng hãy đảm bảo  video có độ dài tối ưu để thu hút sự chú ý của người theo dõi và giữ nó đủ dài để hiểu nội dung .

3. Hãy tích cực đăng bài đều đặn và duy trì

Mọi người khó có thể thích trang Facebook của bạn nếu bạn không đăng bài thường xuyên.

Bạn nên đăng bao lâu một lần? Không có con số kỳ diệu nào nhưng nhiều hướng dẫn thực hành tốt nhất đề xuất 3 lần một tuần đến một lần một ngày.

Bạn cũng có thể sử dụng Thông tin chi tiết về Trang Facebook của mình   và kiểm tra những ngày (và thời gian trong ngày) đối tượng của bạn hoạt động trên Facebook. Nhấp vào Thông tin chi tiết> Bài đăng> Khi người hâm mộ của bạn trực tuyến để tìm thông tin này. Đăng vào những thời điểm cao điểm khi khán giả của bạn trực tuyến và thử nghiệm thời gian của các bài đăng để đánh giá thời điểm phần lớn người theo dõi tương tác với nội dung của bạn.

4. Quảng cáo Trang Facebook của bạn ở mọi nơi

Khi bạn đã có nội dung tuyệt vời trên Trang Facebook của công ty mình, hãy đảm bảo rằng bạn chia sẻ sự hiện diện của mình trên Facebook trên tất cả nội dung thường xanh mà bạn sở hữu và quản lý.

Ví dụ: quảng bá Trang Facebook của bạn trên trang web của bạn (trang chủ, cùng với đầu trang hoặc chân trang), chữ ký email của bạn, chân trang email tiếp thị, danh thiếp và tất cả các tài liệu tiếp thị kỹ thuật số khác.

Đảm bảo giúp khán giả truy cập hoặc thích Trang Facebook của bạn dễ dàng nhất có thể bằng một cú nhấp chuột. Thông tin thêm về điều này bên dưới trong # 6 “Các plugin xã hội của Facebook”.

5. Tích cực tham gia group facebook và mời người trong nhóm cộng đồng like page

Bạn có một cộng đồng dễ dàng tiếp cận: nhân viên, khách hàng hiện tại, đối tác kinh doanh và ngành. Họ có thể là những người ủng hộ đầu tiên của bạn và thấy nội dung của bạn thú vị và có thể chia sẻ. Tại sao không gửi một lời mời cá nhân thân thiện để yêu cầu họ thích Trang Facebook của công ty bạn nếu họ chưa thích?

Một cách để thực hiện điều này là chỉ cần thêm lời kêu gọi hành động trong e-mail cá nhân (ví dụ: “ Tái bút Thích chúng tôi trên Facebook ”). Thêm một slide vào cuối bài thuyết trình hoặc hội thảo trên web của bạn để khuyến khích khách hàng và đối tác kinh doanh nhắc họ thích Trang Facebook của bạn, nếu họ chưa thích.

Đối với những người ủng hộ nội bộ, hãy làm việc với bộ phận Nhân sự để đảm bảo rằng trang Facebook của công ty bạn (và các kênh xã hội khác) được quảng bá theo định hướng nhân viên mới và trong bất kỳ thông tin liên lạc nội bộ nào (e-mail, trang mạng nội bộ, v.v.).

Ngoài ra, Facebook còn cung cấp công cụ Trang đề xuất. Khi đăng nhập vào  Trình quản lý doanh nghiệp , hãy nhấp vào Sử dụng Trang>… (nút dấu chấm lửng ở dưới cùng bên phải ảnh bìa của bạn)> Trang Đề xuất. Kết nối dịch vụ e-mail hoặc tải lên .csv các liên hệ qua e-mail để gửi cho họ lời mời thích Trang của bạn.

Đảm bảo bạn tải lên hoặc kết nối với danh sách liên hệ thuộc sở hữu mà bạn hoặc công ty của bạn có mối quan hệ hiện tại (chứ không phải danh sách ‘khách hàng tiềm năng’ trả phí). Thông báo đề xuất có thể trở thành thư rác đối với những người không biết về bạn và để lại ấn tượng xấu ban đầu.

Đối với ‘những người bạn’ trong ngành của bạn, hãy tìm Trang Facebook của họ và Thích họ làm thương hiệu của bạn. Để thực hiện việc này, hãy đăng nhập vào Trình quản lý doanh nghiệp> nhấp vào nút Sử dụng trang> nhấp vào liên kết Sử dụng Facebook làm trang của bạn (trên cùng bên phải, trong một thanh màu xám nhỏ). Đó là một cách tuyệt vời để Thích các đối tác trong ngành, đồng nghiệp và các thương hiệu có ảnh hưởng khác. Ngoài ra, bạn sẽ có thể xem Bảng tin như thương hiệu của mình và theo dõi những gì đang xảy ra trong ngành của bạn trên Facebook.